Salad ớt chuông
Nguyên Liệu:
Cho phần salad:
- 2 quả ớt chuông đỏ
- 12 quả ô liu: thái khoanh tròn
- Vài nhánh cần tây: tướt vỏ, cắt khúc và thái lát mỏng trước khi ngâm nước đá, riêng lá đem băm nhỏ.
- Vài lá rau diếp: rửa sạch, để ráo và thái nhỏ
- 1 củ tỏi
- 6 lát bánh mì: phết tỏi và nướng giòn
- 10ml dầu oliu
Phần nước sốt:
- 60ml giấm
- 60ml dầu ô liu
- 60ml nước ép ớt chuông
- 30g mù tạt vàng
- 10ml mật ong
- Ít tiêu và muối
Cách chế biến:
- Làm nóng chảo không dùng dầu, sau đó cho ớt chuông vào nướng đến khi ấn thấy mềm. Sau khi ớt chín, cắt các miếng dài dọc trái. Lúc này, bạn chia làm hai phần, một đem trộn với ít muối và một giữ nguyên để trộn gỏi. Để ớt như vậy trong nửa tiếng để thấm vị. Khi đủ thời gian để ớt thấm, bạn lấy ngoài ép cho nước ớt chảy hết ra. Phần nước này chính là nước ép ớt chuông bạn sẽ dùng để tạo ra hương vị nước sốt.
- Trộn đều phần nước ép ớt chuông vừa có được với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt, sau đó đem xay nhuyễn. Dùng rây lọc lại hỗn hợp này, bạn sẽ có được phần nước sốt rất ấn tượng về mùi vị.
- Trộn đều phần ớt chuông còn lại với cần tây và rau diếp. Sau cùng hãy tưới nước sốt vào trộn đều lần nữa và dọn kèm bánh mì tỏi.
Thành phẩm:
- Khi dọn, đừng quên trang trí với những lát oliu cắt khoanh và vài cọng ngò nhé!