Ớt chuông xào thịt gà
Nguyên liệu:
- Thịt gà 400gr
- Ớt chuông 2 trái (xanh và đỏ)
- Hành tây 1 củ
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Hành lá 4 nhánh
Cách chế biến:
Sơ chế thịt gà:
- Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.
Ức gà cắt miếng vừa ăn.
- Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
Sơ chế ớt chuông:
- Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, sau đó cắt miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá cắt lấy gốc hành và cắt khúc vừa ăn.
Ướp thịt gà với gia vị:
- Cho thịt gà ra tô ướp với 2 muỗng cà phê hành băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, sau đó để thịt gà thấm gia vị trong 10 - 15 phút.
Xào ớt chuông với thịt gà:
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần tỏi băm còn lại, cho thịt gà vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho vào 1/2 chén nước lọc và tiếp tục xào cho đến khi thịt gà săn lại.
- Cho ớt chuông vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào thêm 2 phút, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm. Cuối cùng cho gốc hành lá vào xào sơ và nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình. Tắt bếp cho ớt và gà xào ra dĩa.
- Nếu có thời gian, bạn nên xào thịt gà trước để thịt gà chín và khi xào với ớt sẽ không bị ra quá nhiều nước.
- Khi xào ớt chuông bạn nên xào với lửa lớn để ớt không bị ra nước nhé!
Thành phẩm:
- Ớt chuông xào thịt gà là món ăn vừa thơm ngon, giòn ngọt vừa giàu chất dinh dưỡng, hứa hẹn là sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình.