Cà ri xanh đỏ

Một trong những món ăn ngon và nổi bật được biết đến là niềm tự hào trong ẩm thực Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây đó là món cà ri xanh đỏ. Cà ri xanh cay hơn cà ri đỏ, nhưng cà ri đỏ có vị ngọt đặc trưng hơn.


Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…


Món ăn phổ biến nhất trong dịp tết tại các ngôi nhà của người Thái đó là món cà ri xanh. Nguyên liệu chính để làm món ăn đó là thịt gà hoặc thịt heo, tương cà ri xanh, nước cốt dừa, cà tím cùng với nhiều loại gia vị đặc trưng khác nhau. Cà ri xanh thường được ăn kèm với gạo hoặc bún sợi tròn khanom chin. Cà ri đỏ cực kì cay, thường được nấu với ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem. Bên cạnh món cà ri xanh đỏ còn nhiều món ăn khác bạn có thể thưởng thức khi đến với Thái Lan. Chắc chắn bạn sẽ thích thú và có những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.

Cà ri xanh đỏ
Cà ri xanh đỏ
Cà ri xanh đỏ
Cà ri xanh đỏ

Top 10 Món ăn nổi tiếng nhất Thái Lan

  1. top 1 Pad Thái
  2. top 2 Cà ri xanh đỏ
  3. top 3 Gỏi đu đủ
  4. top 4 Lẩu Thái
  5. top 5 Tom Yum
  6. top 6 Xôi xoài
  7. top 7 Dừa nướng
  8. top 8 Gooay teeo reua
  9. top 9 Khanom Buang (Bánh crepe dừa giòn rụm)
  10. top 10 Mì Ba mee moo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy