Cà ri xanh đỏ
Một trong những món ăn ngon và nổi bật được biết đến là niềm tự hào trong ẩm thực Thái Lan mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây đó là món cà ri xanh đỏ. Cà ri xanh cay hơn cà ri đỏ, nhưng cà ri đỏ có vị ngọt đặc trưng hơn.
Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này thường được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, hành tỏi cùng các loại thịt bò, gà hoặc hải sản…
Món ăn phổ biến nhất trong dịp tết tại các ngôi nhà của người Thái đó là món cà ri xanh. Nguyên liệu chính để làm món ăn đó là thịt gà hoặc thịt heo, tương cà ri xanh, nước cốt dừa, cà tím cùng với nhiều loại gia vị đặc trưng khác nhau. Cà ri xanh thường được ăn kèm với gạo hoặc bún sợi tròn khanom chin. Cà ri đỏ cực kì cay, thường được nấu với ức gà phi lê kết hợp với một ít cà ri đỏ kem. Bên cạnh món cà ri xanh đỏ còn nhiều món ăn khác bạn có thể thưởng thức khi đến với Thái Lan. Chắc chắn bạn sẽ thích thú và có những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.