Cá trê kho gừng
Top 9 trong Top 10 Món ngon cho mùa đông dễ làm nhất
Cá trê được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon đó các bạn. Hàm lượng dinh dưỡng có trong cá trê cũng rất cao giúp con người giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng bằng cách cung cấp nhiều protein và các vi chất chất cần thiết tăng cường sức khỏe và tăng sức đề kháng cho mỗi chúng ta. Hôm nay các mẹ thử làm món cá trê ko gừng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
- 400g cá trê
- 1 nhánh gừng
- 2 quả ớt
- 2 củ hành khô
- 1 bát nhỏ nước dừa
- 1 thìa bột gạo (có thể bỏ qua)
- Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay, nước màu caramen.
Cách làm:
- Cá trê làm sạch, xát muối rửa sạch và thái khúc
- Gừng thái lát
- Ớt, hành băm nhỏ
- Cho cá vào nồi ướp cùng hành, gừng, mắm, hạt tiêu, ớt nước màu trong 20 phút cho ngấm gia vị.
- Phi 1 ít hành cho thơm rồi cho cá vào đảo đều khoảng 2 phút
- Cho nước dừa vào và đun cho cá mềm
- Pha bột gạo với nước lọc và cho vào nồi cá, đun tiếp nhỏ lửa đến khi sánh đặc là được.