Sườn nấu măng khô
Top 5 trong Top 10 Món ngon cho mùa đông dễ làm nhất
Măng là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, từ măng bạn có thể chế biến ra các món ăn khác rất ngon. Các mẹ thử làm món sườn nấu măng khô xem nhé. Món sườn nấu măng khô với cách nấu khá đơn giản sẽ giúp bạn đổi món cho bữa cơm gia đình ngày đông thêm ấm áp.
Nguyên liệu:
- 200g măng khô
- 400g sườn non hoặc xương lợn lẫn thịt
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Hành lá và rau mùi thái nhỏ
- Hành củ.
Cách làm:
- Măng khô luộc qua, cắt bỏ phần già nếu có và xé nhỏ
- Sườn luộc qua và bỏ nước luộc sườn đi
- Đun nóng dầu và cho hành vào phi ch thơm, sau đó cho sườn, gia vị vào đảo qua cho ngấm gia vị
- Cho măng vào, đổ nước ngập và hầm đến khi sườn mềm
- Tắt bếp, cho hành lá vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.