Ngao xào cay

Ngao xào cay là món ăn có vị ngọt đặc trưng của ngao được kết hợp với cái vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của rau húng quế đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn một món ăn độc đáo, thơm ngon và kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Với cái mùi thơm hấp dẫn của món ăn chỉ ngửi thôi là mọi người đã không thể nào kiềm chế được. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp để chế biến món ngao xào cay thơm ngon nhé.


Nguyên liệu:

  • 1kg ngao
  • 1 quả dứa chín
  • 4 cây sả
  • 1 nhánh gừng, ớt.
  • Đường, bột canh, dấm.

Cách làm:

  • Ngao ngâm nước khoảng 3 - 4 tiếng cho sạch bẩn rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước.
  • Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập
  • Ớt thái nhỏ
  • Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi), khuấy đều cho tan.
  • Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.
  • Khi hỗn hợp trên sôi thì cho ngao vào đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Ngao xào cay nồng cho mùa đông thêm ấm áp.
Ngao xào cay nồng cho mùa đông thêm ấm áp.
Món ngao xào cay hấp dẫn
Món ngao xào cay hấp dẫn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy