Giò xào
Top 4 trong Top 10 Món ngon cho mùa đông dễ làm nhất
Giò xào còn được biết đến với tên gọi khá phổ biến khác là giò thủ, là một trong những món giò truyền thống của người Việt với thành phần chính là thịt thủ (phần thịt ở đầu con lợn), xào chín cùng một số nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt. Bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam và hiện nay đã phổ biến khắp nước, nhưng những dạng thức chế biến ít nhiều tương đồng như món ăn này cũng tồn tại tại rất nhiều nền ẩm thực khác trên thế giới.
Nguyên liệu:
- 4 tai lợn
- 1 mũi lợn
- 1 cái lưỡi lợn
- 300g thịt chân giò hoặc ba chỉ
- Nấm mèo
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, hành
- Khuôn làm giò.
Cách làm:
- Lưỡi lợn, tai, mui chần qua nước nóng và làm sạch
- Thái thịt thành miếng mỏng
- Nấm ngâm qua nước sôi, rửa sạch và thái nhỏ (bạn không nên thái qúa nhỏ)
- Trộn thịt với gia vị cho vừa ăn
- Phi hành thơm rồi cho thịt vào xào chín (thỉnh thoảng cho thêm ít nước vào để không bị khô thịt)
- Đổ giò vào khuôn và ép chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh để giò đông lại là được.