Thịt đông

Thịt đông là món ăn quen thuộc của người miền Bắc mỗi khi đông đến, xuân về. Đây là món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy. Thịt đông là một món ăn ngon và quen thuộc với mỗi gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản thôi chị em phụ nữ sẽ có món nấu thịt đông ngon và nhanh nhất cho cả gia đình. Không những thế, chị em sẽ có một món ăn ngon tuyệt đãi khách trong những ngày Tết nữa nhé!


Nguyên liệu:

  • 1kg chân giò heo
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 4 thìa cà phê gia vị: tiêu, mắm
  • Một chút mỳ chính
  • Hành củ
  • 100g nấm mèo.

Cách làm:

  • Chân giò rửa sạch, thái vuông quân cờ.
  • Hành bóc vỏ
  • Nấm ngâm qua nước nóng, rửa sạch
  • Cho chân giò, nấm và thêm các loại gia vị vào nồi trộn đều cho ngấm gia vị
  • Đổ 2 lít nước vào, đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa, để khoảng 45 phút nữa.
  • Để nguội, thịt sẽ đông lại.
  • Bạn có thể bảo quản thịt đông trong tủ lạnh, hoặc thời tiết lạnh thì bạn bảo quản bên ngoài cũng được. Nên dùng món này trong 1 - 3 ngày.
Món thịt đông
Món thịt đông
Thịt đông, món ngon mùa đông
Thịt đông, món ngon mùa đông

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy