Cách nấu cháo lòng ngon tuyệt đỉnh
Top 5 trong Top 5 Cách nấu cháo lòng ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gạo nếp thơm: 1/3 bát.
- Gạo tẻ thơm: 1/2 bát.
- Xương heo: 500g.
- Lưỡi heo: 1 chiếc.
- Gan heo: 100g.
- Tiết heo: 200g.
- Tim, lòng non, dạ dày, dồi dạ dày.
- Nước lọc: 3 lít.
- Hành lá, hành tím, gừng.
- Nước mắm, muối, tiêu, giấm.
- Rau mùi, mùi tàu, giá đỗ, ớt ăn kèm.
Cách chế biến:
- Bước 1: Xương heo, lưỡi lợn đem rửa sạch, xương chặt miếng vừa ăn rồi cho luộc qua cùng nước giấm pha loãng, đổ nước và rửa lại cho hết mùi hôi. Sau đó cho xương vào ninh cùng hành tím nướng. Lưỡi heo cạo sạch phần trắng rồi cho vào luộc cùng xương
- Bước 2: Tiết heo đem chia làm 2 phần đều nhau. Một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông. Vớt xương và lưỡi heo để có nồi nước dùng ngon.
- Bước 3: Gạo vo sạch, đem ngâm trong nước khoảng 1h rồi vớt ra để ráo giã nhỏ rồi cho vào nước dùng nấu thành cháo, khi đã thành cháo thì bỏ tiết lợn đã đánh tan cùng gừng băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn.Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm và bắt mắt.
- Bước 4: Tim heo, dạ dày, dồi heo, gan, cổ hũ, lòng non mua về chần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Trong nước luộc cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt mùi.Khi tất cả đã chín đem thái miếng mỏng cùng lưỡi heo cho vừa ăn rồi bày ra đĩa. Phần này cũng chia làm 2 bạn nhé, một phần để cho vào nấu chung với cháo lòng một phần để ăn thêm bên ngoài.
- Bước 5: Cháo múc ra bát, rắc hành lá thái nhỏ, hạt tiêu ăn kèm với rau mùi, húng chó, giá đỗ, phần lòng bày ở đĩa.