Nấu cháo lòng theo cách truyền thống của người Hà Nội
Top 2 trong Top 5 Cách nấu cháo lòng ngon nhất
Nguyên liệu:
Phần cháo lòng:
- 300g phèo non
- 300g dồi trường
- 400g cuống họng heo
- 200g gan heo 1 quả tim 1 cái bao tử heo
- 200g huyết hậu màu đỏ thẫm còn tươi
- 150g huyết heo luộc
- 300g gạo
Phần rau thơm ăn kèm:
- Giá Hành
- Hẹ
- Tỏi phi
- Ớt
- Rau quế
- Rau húng
- Ngò gai
- Ngò rí
- Húng dũi
Phần làm dồi:
- 200g ruột già
- 200g huyết hậu heo
- 50g mỡ heo
- 50g da heo
- Lá chanh
- Tía tô
- Hành lá
- Sả băm
- Tỏi
- Ớt
- Đậu xanh
- Gia vị
- Muối Tiêu
- Đường
- Bột ngọt
- Mắm
Cách chế biến:
Cách làm dồi heo:
- Ruột heo mua về dùng muối và chanh chà xát để rửa lòng cho thật sạch nhiều lần.
- Còn các nguyên liệu khác băm nhỏ sau đó dồn vào ruột heo. Bỏ vào nồi luộc lên. Khi chín hẳn bạn vớt ra dĩa để nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
Cách luộc lòng heo:
- Dùng chanh và muối để chà xát lòng heo và rửa nhiều lần cho thật sạch.
- Cho lòng vào luộc khi nước sôi sùng sục, thời gian luộc lòng khoảng 30 phút. Khi lòng chín thì vớt lòng ra tô nước chanh pha loãng rửa qua rồi cho vào tô nước đá ngâm cho giòn. Vớt lòng ra cắt mỏng.
Cách nấu cháo lòng:
- Gạo cho vào chảo rang cho đến khi gạo chuyển sang đục và bắt đầu cháy xén thì cho vào nồi luộc lòng nấu cháo. Khi cháo chín nhừ cho huyết vào nấu chung để cháo lòng có màu nâu nâu đẹp mắt và vị ngọt. Nêm nếm muối, bột ngọt, đường, mắm cho vừa ăn.