Cách sắp xếp các loại hạt, rau mầm, quả, nấm tươi
Các loại hạt (đậu, đỗ tươi), quả cà, rau mầm, rau giá, nấm tươi, thời gian trữ lạnh chỉ nên trong vòng 4-6 ngày. Lưu ý, khi xếp nấm tươi vào tủ lạnh thì nên để trên cùng vì nấm rất dễ bị dập, nát. Khi bạn lấy nấm ra nấu ăn cũng chỉ nên rửa dưới vòi nước chứ không nên ngâm lâu trong nước.
Bầu, bí xanh, bí đỏ: Nếu đã cắt ra và không ăn hết, thì phần còn lại nhất định phải bọc giấy hoặc cho vào túi nilon có lỗ và cất trong tủ lạnh và nên được “tiêu thụ” trong vòng 2 ngày sau đó.
Su su, cà rốt, súp lơ: Tốt nhất là nên trữ lạnh ngay và sử dụng trong vòng 10 ngày sau đó. Với các loại củ, trước khi chế biến bạn chỉ nên rửa bằng nước nhẹ nhàng chứ không nên ngâm quá lâu. Nếu không sử dụng hết thì nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa.