Loại bỏ những phần hư hỏng trước khi cho vào tủ lạnh
Rau củ là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn gia đình. Nhưng chúng lại rất dễ bị hư hỏng nếu không biết cách bảo quản. Lượng dinh dưỡng trong rau phụ thuộc rất nhiều vào cách các bạn bảo quản. Nhiều người cho rằng chỉ cần một chiếc tủ lạnh đủ tốt, cho rau củ quả vào trong là có thể bảo quản trong nhiều ngày. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm của phần lớn các bà mẹ nội trợ hiện nay.
Vì vậy, một thao tác đơn giản và cần thiết trước khi bảo quản thức ăn bằng tủ lạnh đó là loại bỏ những phần rau củ hư hỏng. Những phần hư hỏng của rau củ quả sẽ làm sản sinh khí ethylene tạo nên hiện tượng chín tự nhiên, hình thành nấm, vi khuẩn làm các phần đã hỏng này lây sang những phần khác hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
Vì thế, bạn cần cắt bỏ phần hư hại này trước khi cho cho vào tủ lạnh bảo quản nhé!