Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh

Với các loại củ quả như khoai tây mới thu hoạch, cà chua chưa chín hẳn, bầu, bí đao (bí xanh), bí đỏ thì nếu bạn mua cả quả nguyên vẹn, không dập nát, bạn có thể giữ chúng trong nhiệt độ phòng mùa hè (28-30 độ) trong khoảng thời gian trung bình 5-7 ngày.


Chỉ có khoai tây mới thu hoạch thì mới cần bảo quản trong tủ lạnh, còn không bạn chỉ nên bọc nó trong túi giấy và để nơi thoáng mát. Cần tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với khoai tây vì khi nó bắt đầu mọc mầm thì sẽ rất độc hại. Với cách này, bạn có thể bảo quản khoai tây trong vòng 10 ngày.


Đối với cà chua thì bạn nên chọn mua cà chua chưa chín hẳn, đợi đến 2 – 3 ngày sau chúng bắt đầu chín hẳn là vừa ăn. Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh, quá trình chín của cà chua sẽ chậm lại và mất dần vị ngon.


Hành tây: Không bao giờ nên để hành tây trong tủ lạnh, vì hành sản sinh ra khí Ê-ty-len, làm mất mùi của lê và táo, đồng thời hút chất ẩm của các loại rau khác khiến chúng hỏng nhanh hơn. Hành tây để ở nơi thoáng mát, không ánh nắng có thể giữ được trong vòng 3-4 tuần.


Khoai lang: Không nên để trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng khí, không có ánh nắng, khoai lang có thể giữ được trong vòng 1 tuần.

Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh
Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh
Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh
Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy