Phân loại thực phẩm trước khi bảo quản ở tủ lạnh
Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian và cách bảo quản khác nhau nên đòi hỏi bạn phải phân loại trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu cho tất cả rau củ mới mua về vào, sẽ khiến chúng bị hư hỏng nhanh hơn, mất chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, khi sắp xếp các loại trái cây gần nhau cũng cần lưu ý. Một số loại trái cây có thể sản xuất ra ethylene (một chất có khả năng kích thích quá trình chín của hoa quả, kể cả khi quả đã được thu hoạch) như mận, xoài, lê, cà chua, chuối… sẽ nhanh làm hư hỏng các loại rau quả khác như cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt... nếu được đặt gần. Vì thế, cách tốt nhất để bảo quản thực phẩm là phân loại và để riêng.
Bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm khác nhau để tránh sự tác động qua lại làm hư hại rau củ nhanh.