Không cắt nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Bạn thường dành thời gian để cắt sẵn rau và hoa quả cho tiện dụng khi ăn. Tuy nhiên, cách này lại vô tình làm mất chất dinh dưỡng và còn kích thích sản sinh những chất có hại cho sức khỏe. Bạn không nên cắt nhỏ rau củ ra rồi cho vào tủ lạnh bảo quản để khi cần có thể lấy ra sử dụng nhanh, việc làm này sẽ làm giảm đi lượng dưỡng chất có trong rau củ, lại tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn hình thành.
Thay bằng việc cắt nhỏ rau củ thì bạn chỉ nên cắt bỏ những phần hư hỏng của rau củ trước khi cho vào tủ lạnh. Thêm một kinh nghiệm để gia đình bạn luôn có rau tươi ngon cho mỗi bữa ăn: Hãy ăn rau theo mùa, vì rau chính vụ luôn tươi nhất, ít tồn dư thuốc trừ sâu hoặc các loại chất kích thích hơn rau trái vụ. Và hãy sắm một chai nước rửa rau nếu có thể, vì nó sẽ giúp loại bỏ các chất hoá học và bùn đất một cách nhanh chóng.