Lưu ý thời gian bảo quản
Các bạn cũng cần lưu ý đến thời gian tối đa bảo quản được rau, củ. Mỗi loại rau khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy, chúng ta nên biết tới và nắm vững thời gian này để sử dụng nó, không bị hư hỏng, lãng phí.
Thời gian bảo quản trong tủ lạnh của một số loại rau quen thuộc là:
- Cải bắp, măng tây bảo quản từ 2 - 3 ngày.
- Bông cải xanh, bông cải trắng, hành lá bảo quản từ 3 - 5 ngày.
- Bí ngô, dưa chuột, các loại đậu bảo quản trong 1 tuần.
- Cà rốt, củ cải bảo quản trong 2 tuần.
Để thực phẩm luôn được tươi ngon, các bạn chỉ nên để rau, củ trong tủ lạnh tối đa từ 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, nếu có điều kiện đi chợ mỗi ngày, bạn nên mua vừa đủ nhu cầu hàng ngày của gia đình để luôn có rau củ tươi ngon nhất