Canh cua rau dâm bụt
Thay cho những lá rau đay, người dân làng quê ở Ninh Bình đã nấu canh cua với lá dâm bụt đem lại vị thơm ngon, ngọt mát rất lạ miệng. Canh cua rau dâm bụt tuy là món ăn dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn hơn thế nữa lại chứa đựng sự chất phác, chân quê của người dân Ninh Bình. Nếu các bạn có dịp đến Ninh Bình vào mùa hè thì các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món canh hấp dẫn này. Ở các nhà hàng lớn, các bạn có thể yêu cầu nhân viên chế biến món ăn này.
Canh cua rau dâm bụt ăn có vị như canh cua rau đay mùng tơi nhưng lại thơm, ngọt và mát. Khi nhai, rau không hề có cảm giác hơi nhẫn như canh cua nấu với rau đay mà tan ngay nơi đầu lưỡi rất ngon miệng. Một bát canh 10.000 đồng này khi ăn kèm với cà pháo thì vừa ngon lại rất bổ mát, giải nhiệt trong những ngày hè đấy nhé. Nếu một lần về với mảnh đất Ninh Bình vào ngày hè nóng bức, bạn hãy thưởng thức món canh cua rau dâm bụt này để giải nhiệt và cảm nhận món ăn độc đáo và hấp dẫn này nhé!