Chạo chân giò Ninh Bình
Vùng đất Ninh Bình được nhiều người biết đến ngoài danh lam thắng cảnh mà còn được biết đến với nhiều món ngon như thịt dê, cơm cháy, nem chua yên mạc, ốc núi, mắm tét gia viễn… Nhưng ít người biết đến món ngon dân dã khác là món chạo chân giò ở vùng đất Kim Sơn.
Món chạo chân giò là đặc sản của người dân huyện Kim Sơn, mỗi khi có khách xa về chơi thì trong thực đơn nhất định phải có món này đãi khách. Chế biến món ăn này tuy không khó nhưng cũng cần những bí quyết riêng trong khâu chọn nguyên liệu và cách làm.
Nguyên liệu chính làm nên món này là chân giò heo. Chân giò được lựa chọn là loại chân heo vừa phải, nếu loại lớn bì sẽ dày và thịt sẽ dai, chân giò sau khi chế biến xong sẽ được thái sợi trộn đều với các gia vị kết hợp với xoài xanh, khế xanh tạo cho thực khách vị giác không ngán mà vẫn có độ chua, ngọt của trái cây. Với 20.000-40.000 đồng/đĩa thì đây sẽ là món nhậu lý tưởng cho các đấng mày râu đấy nhé.