Canh hoa thiên lý nấu tôm

Không chỉ nấu được với thịt, hoa thiên lý còn nấu được với rất nhiều thực phẩm khác. Một trong những món ăn phổ biến là canh hoa thiên lý nấu tôm. Đây sẽ là một món canh ngon ngọt và tươi mát.


Nguyên liệu:

  • Hoa thiên lý 150g
  • Tôm tươi 100g
  • Hành khô 3 củ
  • Hạt nêm 1 thìa, muối 1 thìa và hạt tiêu ⅓ thìa
  • Gia vị

Cách làm:

  • Rửa hoa thiên lý thật sạch. Tôm tươi bỏ vỏ và băm nhỏ với hành khô.
  • Cho tôm vào ướp cùng ½ thìa hạt nêm và một ít hạt tiêu xay.
  • Thêm khoảng 600ml nước vào nồi rồi đun sôi. Nêm 1/2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm. Khi nước sôi thì cho tôm vào, lấy đũa hay thìa canh khuấy cho tôm tan vào nước (chú ý để tôm không bị tanh nên cho vào khi nước đã sôi mạnh).
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo, thêm hoa thiên lý vào đun sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, thêm chút tiêu xay và thưởng thức. Trên đây là một vài món ăn với hoa thiên lý đơn giản mà vẫn vô cùng hấp dẫn. Hy vọng qua những chia sẻ này sẽ giúp các bạn trả lời được thắc mắc “hoa thiên lý nấu gì ngon?”. Chúc các bạn thành công!
Canh hoa thiên lý nấu tôm
Canh hoa thiên lý nấu tôm
Canh hoa thiên lý nấu tôm
Canh hoa thiên lý nấu tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy