Canh lươn dưa chuột
Nguyên liệu :
- Dưa chuột 100g
- thịt lươn 150g
- đậu nành 30g
- gừng tươi 10g
- dầu ăn 6g
- rượu trắng một muỗng nhỏ
- bột tiêu một ít
- bột nêm 4g
- nước dùng vừa đủ.
Cách làm:
- Dưa chuột bỏ ruột thái lát, thịt lươn chặt khúc rửa sạch, đậu nành ngâm rửa sạch, gừng tươi cạo vỏ.
- Đổ ít dầu vào nồi, cho vào gừng lát, lươn xào thơm, rưới rượu, đổnước dùng, bỏ dưa chuột, đậu nành, dùng lửa vừa nấu trong mười phút thì bỏ bột nêm, tiêu, chuyển qua lửa lớn nấu năm phút thì hoàn tất.