Chè sâm bổ lượng
Nguyên liệu :
- Nấm tuyết: 100g
- Củ sen: 150g
- Hạt sen khô (đã lấy tim sen): 100g (bạn có thể thay thế bằng 200g hạt sen tươi cũng được nhé)
- Nhãn nhục khô: 100g
- Phổ tai loại thái sợi: 150g
- Củ sen: 200g
- Táo đỏ: 150g
- Bo bo: 100g
- Đường: 200g
- Dầu chuối: 1 ống
Cách làm:
- Táo đỏ: Rửa sạch bụi, dùng tăm đâm vào hai đầu táo rồi ngâm trong nước sôi 30 phút sau đó vớt ra, để ráo.
- Nấm tuyết: ngâm nước cho nở ra, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
- Bo bo: Bắt lên bếp, tiến hành luộc sôi để bo bo chín mềm, rồi đổ ra rổ xả nhiều lần qua nước lạnh để hạt bo bo không bị dính vào nhau.
- Phổ tai: Ngâm trong nước lạnh để nở ra, rửa thật sạch qua nhiều lần với nước lạnh, rồi cũng để ráo nước.
- Hạt sen: Cho vào nồi cùng với 400ml nước, tiến hành đun cho sen chín tới, thêm vào nồi 50g đường để hạt sen ngấm đường ngon ngọt.
- Củ sen: Cát lát mỏng cũng hầm với 300ml nước trong một cái nồi riêng, củ sen chín thêm vào 50g đường để củ sen có vị ngọt ngon khi ăn.