Canh thịt nạc hoàng kỳ
Nguyên liệu:
- 500g thịt nạc heo
- 10 hoàng kỳ
- 50g đậu hà lan
- 200g cải thảo
- Gia vị
- 1l nước
Cách làm:
- Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ, trần qua nước sôi rồi vớt ra.
- Hoàng kỳ, cải thảo, đậu hà lan rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, cho hoàng kỳ, thịt nạc vào đun lửa nhỏ đến khi nước sôi lại.
- Thêm cải thảo, đậu hà lan vào đun tiếp đến khi các nguyên liệu đều chín mềm, nêm gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Món canh này chống oxy hóa, kích thích tế bào miễn dịch.