Chè đậu xanh nha đam
Nguyên liệu:
- Đậu xanh nguyên hạt – 200g
- Nha đam tươi – 1 cây
- Phổ tai – 20g
- Đường- 200g
- Muối – 1/8 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn mang đậu xanh đi lược để bỏ bớt sạn hoặc hạt hư, bị sâu mọt. Sau đó ngâm đậu vào nước ấm trong vòng 1 tiếng đồng hồ để hạt nở chút xíu.
- Nha đam mua về, bạn gọt sạch vỏ. Nha đam bớt nhớt thì ăn sẽ không bị đắng đó bạn. Vì vậy bạn cần rửa kĩ nha đam nha.
- Với phổ tai, bạn ngâm vào nước ấm cho nở rồi xả lại bằng nước nhiều lần để làm dịu mùi phổ tai. Để ráo.
- Đun đậu xanh trên bếp ở ngọn lửa vừa phải đến khi hạt bắt đầu nở rồi cho 200g đường cát trắng vào.
- Khi đường tan hết, bạn cho nha đam và phổ tai vào, thêm 1 chút muối để chè ngọt thanh. Lần này để lửa lớn đến khi nha đam vừa sôi, tắt bếp để giữ được độ giòn của nha đam bạn nha. Chè chín, múc chè ra bát.