Canh mía lau cà rốt
Nguyên liệu :
- 100g mía lau + 200g thịt nạc thăn + 1 củ cà rốt + 1 củ năn.
- Nửa củ gừng tươi + 10g hành lá + 1 thìa cà phê rượu trắng.
- Một số loại gia vị thường ngày: Bột nêm, đường, muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, nấu khoảng nửa lít nước trong nồi đất, thêm mía lau, cà rốt, thịt nạc, củ năng, gừng và hành vào. Thêm 1 thìa cà phê muối rồi đậy nắp lại. Hầm lửa nhỏ trong một giờ sau đó cho hành, rượu và nêm một ít gia vị ( 1/2 thìa bột nêm + 1 thìa đường), nấu thêm 30 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.