Canh tôm nấu bầu
Nguyên liệu:
- 1 quả bầu tươi
- 100g tôm đồng
- 1 nhánh hành hoa, 1 củ hành khô
- Gia vị
Cách làm:
- Tôm đồng rửa sạch, bóc lấy vỏ và phần đầu đem giã rồi lọc lấy nước.
- Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, nạo thành sợi.
- Cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt tôm vào xào, nêm một chút gia vị.
- Đun sôi nồi nước tôm với lửa nhỏ để gạch tôm không bị vỡ.
- Thả bầu, thịt tôm, hành hoa vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Bầu chín mềm thì tắt bếp và thưởng thức.
- Canh bầu nấu tôm không tanh mà ngọt dịu mát, phù hợp với người già và trẻ nhỏ.