Cháo gà gạo nếp
Nguyên liệu:
- Gà (1 con).
- Gạo nếp vừa đủ
- Hành lá cắt khúc ngắn
- Cà rốt thái hạt lựu (1/2 củ).
- Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, gia vị luộc gà, gừng tươi (1 củ), tỏi (2 tép), rượu sake (1/3 chén), tỏi tây, táo tàu.
Cách chế biến:
- Gà làm sạch để ráo nước.
- Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ sau đó đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà vào đun sôi.
- Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín, mềm.
- Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ. Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
- Tiếp theo cho gà đã xé vào nồi và nêm gia vị sao cho có cẩm giác vừa miệng.
- Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
- Khi thưởng thức, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé!
Công dụng: Món cháo gà giúp an thai và có thể đẩy lùi các triệu chứng thông thường của bệnh cảm lạnh.
Lưu ý: Nấu cháo gà cần trông bếp cẩn thận vì có thể bị trào ra ngoài mất công chùi rửa. Cần ninh gà cho kĩ để cháo được ngon.