Cháo nghêu nấu nấm

Nguyên liệu:

  • 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
  • ½ lon gạo
  • 200gr nấm rơm
  • 1 củ hành tây
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 1 tép hành lá
  • ớt, 1 củ hành tím
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách chế biến:
Sơ chế nghêu:

  • Để nghêu nhả hết các chất bẩn, bạn rửa sạch rồi ngâm nghêu trong nước cùng với 3 trái ớt cắt nhỏ trong khoảng 2 tiếng.
  • Đun sôi 1 nồi nước khoảng 1.2 lít, nước sôi thì cho nghêu vào, đảo đều và luộc cho đến nghêu há miệng ra thì tắt bếp.
  • Sau đó, vớt nghêu ra và tách lấy thịt, phần nước thì giữ lại để nấu cháo.

Xào nghêu với nấm:

  • Phần thịt nghêu để ráo ướp cùng nước mắm và hành tím.
  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch ngâm với nước muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
  • Phi thơm 1 củ hành tím, tỏi rồi cho nghêu vào xào với nấm cho chín tới, nêm nếm cho vừa miệng.

Nấu cháo:

  • Bắc nồi đất lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa, dầu nóng thì cho hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm.
  • Sau đó, lọc nước luộc ngao qua rây rồi cho vào nồi, vặn lửa to và cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay.
  • Đảo đều cho gia vị tan ra rồi đợi nước sôi lên, dùng vá vớt bọt và vặn nhỏ lửa lại.
  • Tiếp đến, cho cháo trắng vào và khuấy đều trên bếp cho đến khi cháo sôi thì cho ngao và nấm đã xào vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tắt bếp.
Cháo nghêu nấu nấm
Cháo nghêu nấu nấm
Cháo nghêu nấu nấm
Cháo nghêu nấu nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy