Cháo lươn

Nguyên liệu:

  • 200 gr thịt lương
  • 100rgr gạo
  • 100 gr khoai môn được thái nhỏ
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, củ hành khô, hành ngò

Cách chế biến:

  • Đem gạo đi vo sạch và nấu khoảng 20 phút cho nhừ rồi cho tiếp khoai môn vào.
  • Lươn lóc bỏ xương, thái miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn. Cho gia vị sao cho cảm thấy vừa miệng
  • Phi hành khô sau đó cho thịt lươn vào xào cho tới khi săn thịt. Tiếp đến là cho lươn vào nồi cháo, trộn đều.
  • Mẹ thêm một thìa hạt nêm nữa và 2 thìa cafe nước mắm là được.
  • Khi ăn mẹ nhớ cho ít hành ngò và rắc một chút tiêu để món cháo thêm hấp dẫn nhé.

Công dụng: Thịt lươn có thành phần dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin và chất như vitamin A, B1,… Chính vì lẽ đó nên thịt lươn luôn được lựa chọn là thức ăn bồi bổ cho trẻ con, người già và phụ nữ mang thai.


Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn cháo ra nhựa dẻo, hạt gạo nở đều và chín nhuyễn thì hãy chịu khó đảo đều tay nhé.
  • Khi cháo chín, bạn không nên đổ lươn vào nồi bởi nếu không ăn hết, cháo sẽ mất ngon và có mùi tanh. Muốn ăn cháo lươn ngon, bạn hãy múc cháo ra bát và thêm phần thịt lươn đã xào, rắc rau răm cùng hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm gia vị cho vừa miệng, vắt chanh, trộn đều, và ăn nóng.
Cháo lươn ngon đúng điệu
Cháo lươn ngon đúng điệu
Cháo lươn
Cháo lươn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy