Hạt điều
Hạt điều là món ăn vặt lành mạnh, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hạt điều có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân, giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, làm đẹp tóc và da, ngăn chặn sỏi thận... Hạt điều là một trong những hạt được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hạt điều có thể dùng để ăn nhẹ hoặc cho thêm vào các món ăn để tăng cường hương vị của món ăn. Ngoài công dụng làm cho món ăn thêm ngon, hạt điều cũng có nhiều lợi ích sức khỏe. Trong không khí tưng bừng của ngày Tết, gia đình bạn không thể thiếu món ăn bổ dưỡng này.
Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, các loại sản phẩm chế biến từ hạt điều thời gian vừa qua đã thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt, trong những ngày Tết, hạt điều là một trong những loại sản phẩm được người dân mua nhiều về sử dụng, cũng như làm sản phẩm biếu tặng. Đặc biệt, khác với những năm trước, sản phẩm hạt điều chỉ đơn thuần có hạt điều rang muối, hạt điều vỏ lụa, thì nay, hạt điều được các cơ sở, doanh nghiệp quan tâm đưa vào chế biến sâu, phù hợp với xu hướng tiêu dùng như hạt điều vị tỏi, hạt điều wasabi, hạt điều tẩm mật ong, kẹo hạt điều…