Mứt cà chua bi
Ẩm thực Việt Nam có thể kể ra hàng trăm món ngon để ăn vặt, trong đó mứt được xem là món mang đậm hơi thở văn hóa ẩm thực của cả ba vùng miền. Để làm mứt cà chua bi, các bạn phải biết cách chọn cà chua ngon tươi để đảm bảo nguyên liệu chuẩn nhất khi làm mứt. Cà chua an toàn là những quả cà chua chín tự nhiên, không có thuốc kích thích. Nên chọn những quả cà chua có vỏ căng mọng và màu đỏ. Chọn quả cà chua chắc tay, không bị nhũn. Chọn cà chua có cuống tươi xanh, khi cuống cà chua còn tươi, xanh bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả, đó là chín cây.
Cà chua bi được trồng phổ biến tại Đà Lạt, được chế biến theo công nghệ sấy khô tiên tiến nhất. Giữ lại vị thơm đặc trưng riêng và là món mứt trái cây ngon được nhiều du khách lựa chọn. Trong những ngày tết, hương vị món mứt này không thể thiếu trong mỗi gia đình. Màu sắc cà chua bi sấy Dẻo tự nhiên, giá trị dinh dưỡng không bị biến đổi. Quy trình sản xuất đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm. Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi không chỉ đem lại cho người thưởng thức cái đẹp, mà còn có đem lại cho người ăn rất nhiều công dụng cho cơ thể: cung cấp vitamin A, B, C, K... cà chua bi giúp tăng sức đề kháng, có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, hoa mắt chóng mặt, táo bón, huyết áp cao. Do vậy mứt cà chua bi được rất nhiều người ưa chuộng.