Phở Dậu
Với những người con của miền đất Sài Gòn thân yêu này thì hiếm ai là không biết đến những bát Phở Dậu, bởi lẽ hương vị độc đáo của nó dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân, trở thành một động lực để tự hào với bạn bè nước ngoài mỗi khi tới thăm Việt Nam. Có một sức hút nào đó khiến cho nơi đây chẳng cần bảng hiệu hoành tráng, lại nằm sâu ở khu chung cư nhưng khách đến đây để thưởng thức hương vị phở Dậu, không lúc nào vắng tanh.
Nam Định là một trong những nơi có nhiều người có nghề nấu phở. Theo tư liệu của các gia đình hành nghề phở ở Vân Cù, khoảng năm 1925, ông Vạn là người Nam Định đầu tiên trong làng ra Hà Nội mở quán ở phố hàng Hành. Ông Bình cho biết, cách nấu phở bây giờ vẫn giữ nguyên công thức như xưa của bà Dậu, đó là chỉ dùng xương ống bò để nấu phở.
Khi thưởng thức, người ta sẽ cảm nhận được hương vị đất Bắc ngập tràn từ sợi phở cho đến nước dùng. Nước dùng của Phở Dậu, thứ nước dùng trong vắt có vị ngọt thanh từ xương hầm và tủy bò, không cảm ngay ở đầu lưỡi mà càng ăn càng thấm.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 288M1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 0903 611 505
Email: bichhoang1608@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/phodau288/
Giờ mở cửa: 06:00 - 12:00