Cua hấp bia

Nguyên liệu:

  • 2 con cua biển (bạn có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn nhé)
  • ½ chai (lon) bia
  • Hành tây, gừng, ớt sừng
  • Hành lá, hạt nêm và hạt tiêu

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.
  • Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc gửng, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó bạn rót bia vào đĩa rồi đặt đĩa vào nồi hấp khoảng 8- 10 phút là được.

Món cua hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối chanh là hợp vị nhất.

Cua hấp bia
Cua hấp bia
Cua hấp bia

Top 10 Món ăn chế biến từ cua biển ngon và dễ làm nhất

  1. top 1 Cua bể rang muối
  2. top 2 Cua hấp bia
  3. top 3 Cua rang me
  4. top 4 Gỏi xoài trộn cua
  5. top 5 Cua hấp nước dừa
  6. top 6 Cua biển sốt ớt kiểu Hàn
  7. top 7 Canh cua biển
  8. top 8 Súp cua
  9. top 9 Cháo cua biển hạt sen
  10. top 10 Miến xào cua biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy