Miến xào cua biển
Nguyên liệu:
- Cua bể (cua biển): 2 con khoảng 500gr
- Miến đậu xanh: 250gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 150gr
- Hành lá, rau mùi: 100gr
- Ớt sừng: 3 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột
Cách thực hiện:
- Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, Gỡ thịt cua bể để ướp với gia vị, Cua bể rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong khoảng 15 phút. Ngâm miến đậu xanh với nước ấm. Miến đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, rồi xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào, để ráo.Cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái hình múi cau nhỏ, bạn có thể ngâm dao thái hành tây qua nước lạnh để khi thái hành tây sẽ không bị cay mắt nhé. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được). Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 2: Xào thịt cua với tỏi phi thơm: Phi thơm ½ phần tỏi băm nhuyễn với 2 thìa café dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch là cua đã chín tới, bạn cho ra đĩa, để riêng.
- Bước 3: Xào cà rốt, hành tây với cua và miến: Cũng chiếc chảo trên, bạn cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều, cho thêm 2 thìa canh nước vào cho miến nở và mềm hơn. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
- Thành phẩm: Bạn cho món miến xào cua ra đĩa, dàn đều, rải một ít rau mùi và một ít tiêu lên trên nữa là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình thưởng thức rồi.