Cua hấp nước dừa

Nguyên liệu:

  • Cua
  • Dừa tươi
  • Ớt chuông xanh
  • Ớt chuông vàng
  • Ớt chuông đỏ
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Ớt xanh
  • Chanh
  • Rau mùi
  • Đường, muối, bột ngọt.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cua cho vào chậu nước sạch, lấy vật nhỏ chọc vào dưới phần mai cho cua chết rồi đem làm sạch cua. Dùng bàn chải nhỏ vệ sinh sạch cua. Sau đó rửa sạch bằng vòi nước rồi để ráo. Ớt chuông vàng, xanh, đỏ rửa sạch , xắt miếng vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá làm sạch, loại bỏ phần lá già úa, đem rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 4cm. Phần cọng hành đem băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cách làm cua hấp nước dừa: Cho dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm lên rồi dưới lên lên trên con cua. Cho nước dừa vào nồi, cho đĩa cua vào. Hấp khoảng 10p. Bắc chảo, phi thơm hành lên rồi cho ớt chuông đỏ, vàng, xanh xào lên cho chín tới rồi đem cua đã hấp vào xào cho thật kĩ cho đến khi nước thành dạng sền sệt là được. Cuối cùng cho hành lá cùng với hành băm vào. Bày cua ra đĩa và thưởng thức.
Cua hấp nước dừa
Cua hấp nước dừa
Cua hấp nước dừa

Top 10 Món ăn chế biến từ cua biển ngon và dễ làm nhất

  1. top 1 Cua bể rang muối
  2. top 2 Cua hấp bia
  3. top 3 Cua rang me
  4. top 4 Gỏi xoài trộn cua
  5. top 5 Cua hấp nước dừa
  6. top 6 Cua biển sốt ớt kiểu Hàn
  7. top 7 Canh cua biển
  8. top 8 Súp cua
  9. top 9 Cháo cua biển hạt sen
  10. top 10 Miến xào cua biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy