Mứt gừng với đu đủ dẻo

Một phiên bản ngon lạ của mứt gừng chính là gừng kết hợp với đu đủ. Bạn đã thử qua chưa. Để làm món này cũng đơn giản lắm nhé:


Nguyên liệu:

  • 300gr đu đủ non.
  • 250gr gừng.
  • 400gr đường.
  • Nước cốt của 2 quả chanh.
  • 20gr muối biển.
  • 50gr đậu phộng rang chín, bóc vỏ.


Cách làm:

  • Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành dạng sợi. Đu đủ non gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành dạng sợi.
  • Bước 2: Cho gừng đã cắt sợi vào 1 cái tô lớn, cho muối vào bóp cùng rồi vắt bỏ bớt nước cay. Sau đó xả sạch lại bằng nước lạnh rồi vắt cho ráo nước. Làm tương tự với đu đủ non.
  • Bước 3: Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh. Sau đó mang đi phơi nắng khoảng 15 phút cho đường tan hết và ngấm vào gừng, đu đủ.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp gừng, đu đủ và nước đường vào 1 cái chảo, đặt lên bếp sên với lửa nhỏ, trộn đều tay để nước đường ngấm đều. Khi thấy nước đường cạn và kéo sợi thì tắt bếp, cho thêm đậu phộng đã rang chín bóc vỏ vào đảo đều cùng. Đợi cho mứt nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng dẻo với đu đủ ngon tuyệt này nhé!

Mứt gừng với đu đủ dẻo
Mứt gừng với đu đủ dẻo
Mứt gừng với đu đủ dẻo
Mứt gừng với đu đủ dẻo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy