Đu đủ xanh
Đu đủ được xếp hạng là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất cho các bà mẹ cho con bú. Sở dĩ nhiều nơi trên thế giới đu đủ là một trong những nguyên liệu phổ biến trong các món ăn cùng vì giá trị dinh dưỡng của nó. Đu đủ nổi tiếng là một trong những thực phẩm có tác dụng tiết sữa. Đu đủ xanh có khả năng tiết sữa nhiều hơn, bởi vậy các bà mẹ cho con bú chắc chắn nên thử những công thức khác nhau với nguyên liệu đu đủ xanh. Đu đủ có khả năng ngăn ngừa cholesterol tích tụ trong các mạch máu. Nó rất giàu kali và giúp điều chỉnh nhịp tim, huyết áp; đồng thời nó giảm nguy cơ mắc bệnh tim và thúc đẩy hệ thống tuần hoàn khỏe mạnh.
Ngoài ra, đu đủ có thể ngăn ngừa cellulite phát triển, có tác dụng giải động và đốt cháy chất béo. Bên cạnh đó đây là loại trái cây ít calo, không chứa cholesterol và kiểm soát cân nặng tốt. Trong đu đủ có chứa vitamin C giúp tặng cường miễn dịch, nó còn có đặc tính chống viêm mạnh mẽ giúp nhanh chóng chữa lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng. Bởi vậy ăn đu đủ là một trong những lựa chọn rất tốt cho các bà mẹ sau sinh.