Rau má

Bên cạnh rau ngót, phụ nữ ít sữa sau sinh cũng có thể sử dụng rau má hàng ngày. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia y tế, trong rau má chứa rất nhiều dưỡng chất, không chỉ tốt cho người bình thường mà còn đặc biệt tốt với chị em phụ nữ sau sinh trong quá trình hồi phục. Lý do rau má được nhiều gia đình tin dùng cho các bà đẻ là nhờ vào sự đa dạng dưỡng chất có trong nó. Trong loại thảo dược này chứa hàm lượng cao các khoáng chất như sắt, magie, kali, photpho… và nhiều loại vi chất như vitamin B1, B2, C, beta caroten… Nhờ đó, ăn rau má sẽ giúp hỗ trợ giảm tình trạng thiếu máu, từ đó tăng cường lượng sữa cho bé cũng như nâng cao chất lượng nguồn sữa mẹ. Bởi vậy, loại rau này là thực phẩm rất cần thiết cho các mẹ sau sinh.


Ngoài các dưỡng chất kể trên, trong rau má còn chứa triterpenoids - chất này có công dụng tuyệt vời trong việc giúp các chị em sau sinh giảm stress, xoa dịu lo lắng cũng như mệt mỏi của cơ thể. Trong tình huống các mẹ hay mất ngủ, ngủ chập chờn, đau đầu, nếu tích cực bổ sung rau má sẽ cảm thấy tinh thần được thả lỏng và dễ chịu hơn, từ đó tình trạng mất ngủ sẽ được cải thiện đáng kể. Theo các chuyên gia, phụ nữ sau khi mới sinh nếu bổ sung rau má sẽ được cung cấp asiaticoside - được biết đến với tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kích thích làm tăng sinh tế bào, nhanh chóng hình thành lớp da mới, làm lành vết mổ hoặc vết thương ở tầng sinh môn.

Rau má
Rau má
ăn rau má sẽ giúp hỗ trợ giảm tình trạng thiếu máu, từ đó tăng cường lượng sữa cho bé cũng như nâng cao chất lượng nguồn sữa mẹ
ăn rau má sẽ giúp hỗ trợ giảm tình trạng thiếu máu, từ đó tăng cường lượng sữa cho bé cũng như nâng cao chất lượng nguồn sữa mẹ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy