Rau thì là

Thì là là loại rau rất giàu chất chống oxy hóa, mang đến lợi ích bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Trong loại rau này còn chứa các hợp chất kháng khuẩn, giúp chống viêm hiệu quả. Rau thì là còn giàu các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin C, kali, mangan, canxi, sắt và một lượng nhỏ các vitamin B. Rau thì là được xem là một trong những loại thực phẩm lợi sữa sau sinh. Trong thì là có chứa các hợp chất như estrogen có khả năng tăng cường nguồn sữa mẹ. Nghiên cứu đã chỉ ra việc tiêu thụ thì là có mối liên hệ với việc tăng lượng sữa và hàm lượng chất béo, kéo theo sự tăng cân ở trẻ sơ sinh. Do đó, đây là loại rau lợi sữa đáng cân nhắc để sử dụng trong thời gian cho con bú.


Theo các nhà khoa học Mỹ, những hợp chất như anethole, dianethole và photoanethole trong rau thì là có khả năng kích thích sản xuất estrogen và prolactin - những chất rất cần thiết để sản xuất sữa mẹ. Không quá phổ biến nhưng thì là lại có công dụng tuyệt vời trong việc tăng tiết sữa. Theo một báo cáo năm 1980, các hợp chất như anethole, dianethole và photoanethole trong thì là khả năng kích thích sản xuất ra estrogen và prolactin - là những chất rất cần thiết để sản xuất sữa mẹ. Trong thực phẩm, thì là được sử dụng như một loại gia vị trong canh, bánh, chả hoặc ăn sống hay nấu nước uống đều được. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều thì là trong một tuần, đó là khuyến cáo của các chuyên gia.

Rau thì là
Rau thì là
Rau thì là được xem là một trong những loại thực phẩm lợi sữa sau sinh
Rau thì là được xem là một trong những loại thực phẩm lợi sữa sau sinh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy