Rau mùng tơi
Rau mồng tơi chứa axit folic, một chất quan trọng giúp tăng cường sản lượng sữa mẹ. Việc duy trì một lượng sữa đủ cung cấp dưỡng chất cho bé sau sinh là điều quan trọng. Mồng tơi còn chứa nhiều sinh tố nên rất tốt cho phụ nữ đang cho con bú mà thiếu sữa. Đông y thường dùng mồng tơi tăng cường sữa cho sản phụ qua bài thuốc gà ác ninh nhừ với mồng tơi. Gà ác lành, ninh nhừ ăn cả xương, bổ sung canxi cùng với rau mồng tơi cung cấp nhiều nước và dưỡng chất giúp sản phụ tiết nhiều sữa.
Rau mồng tơi là một nguồn dồi dào vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, sắt, canxi và axit folic. Những chất này cần thiết để hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh và duy trì sức khỏe cho cả mẹ và em bé. Rau mồng tơi chứa chất xơ và nước, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa sau quá trình sinh đẻ. Việc duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh là quan trọng để hấp thụ dưỡng chất tốt hơn từ thực phẩm. Bên cạnh đó, rau mồng tơi có ít calo và chất béo, là lựa chọn tốt để duy trì cân nặng sau khi sinh. Việc kiểm soát cân nặng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe.