Rong biển
Canh rong biển còn đặc biệt tốt cho bà bầu vì rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng axit align, alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ chuyển vào thai nhi, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển còn giúp bạn đỡ bị táo bón trong thai kỳ. Rong biển còn là món ăn giúp mẹ sau sinh đặc biệt lợi sữa, giúp sữa mau về sau khi sinh. Rong biển chứa nhiều Vitamin C, B2, DHA và iot. Canh rong biển là một món ăn truyền thống lợi sữa của người Nhật Bản, Hàn Quốc vì vừa giàu dinh dưỡng, vừa tốt cho trẻ sơ sinh, ngăn ngừa thiếu máu, lại giúp thon dáng, đẹp da cho mẹ.
Mẹ bầu sau sinh mất máu nên rong biển chính là món ăn cần thiết trong lúc này của mẹ. Rong biển rất tốt cho phụ nữ sau sinh nhờ công dụng bổ máu, điều tiết lượng máu lưu thông về mức ổn định, loại bỏ cặn bã, chất độc trong cơ thể. Rong biển giúp giảm lượng cholesterol trong máu rất tốt cho tim mạch, đồng thời kiểm soát lượng đường huyết giúp ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, rong biển chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ, giúp mẹ giải quyết được tình trạng táo bón khiến mẹ căng thẳng. Rong biển còn chứa nhiều thành phần lợi khuẩn, giúp phát triển các vi sinh vật có lợi trong đường ruột giúp mẹ hấp thu tốt chất dinh dưỡng hơn.