Giảm mỡ trong máu
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, thì nhóm người bổ sung bưởi vào khẩu phần ăn hàng ngày đã giảm lượng cholesteron một cách đáng kể. Còn nhóm không bổ sung bưởi vào khẩu phần ăn thì lượng cholesteron trong máu không hề có dấu hiệu giảm. Bởi trong bưởi có nhiều chất xơ, nhiều nước, nhiều vitamin C- là chất chống oxy hóa hiệu quả, loại bỏ gốc tự do có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu, phòng ngừa nguy cơ bị tăng huyết áp và mỡ máu xấu ở người bị tiểu đường.
Ngoài ra, khi ăn bưởi bạn cũng nên chú ý lợi ích từ vỏ bưởi. Một trong số tác dụng tốt của vỏ bưởi được nhận ra gần đây nhưng mà không phải ai còn biết được là: Vỏ bưởi giúp thải cholesterol ở trong máu, hạ rối loạn lipid máu, giảm bệnh gan nhiễm mỡ. Theo điều độ, vỏ bưởi chứa hàm lượng lớn tinh dầu và 2,5- 3,2% flavonoid neohesperidin hỗ trợ ngăn ngừa oxi hóa hiệu quả. Chất flavonoid ở trong vỏ bưởi cũng giúp bảo vệ tế bào gan, lợi mật, hỗ trợ bền thành mạch. Công dụng cực kỳ hiệu quả cho những ai bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.