Phòng chống bệnh thận
Trong số những trái cây phổ biến ở Việt Nam, bưởi được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng hàng ngày. Nó không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát mà còn chứa rất ít calorie. Trong loại quả này chứa nhiều vitamin- đây là vitamin tự nhiên có thể hạn chế quá trình hình thành sỏi ở thận. Nó tăng sức đề kháng, giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến rối loạn chức năng thận cho bạn.
Ngoài ra, bưởi có một hợp chất có tên là d- limonene giúp ngăn ngừa sự hình thành và làm tan sỏi thận. Trong nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng phụ nữ uống nửa lít cho đến một lít nước bưởi mỗi ngày sẽ làm giảm nồng độ pH của nước tiểu. Qua đó làm giảm nguy cơ phát triển của sỏi thận. Vậy nên, những người bị bệnh thận nên thường xuyên ăn bưởi và bổ sung các dưỡng chất có trong bưởi để bảo vệ sức khỏe nhé.