Tăng cường hệ miễn dịch
Bưởi được biết đến với sự phong phú của hàm lượng vitamin C. Là một chất chống oxy hóa, bưởi giúp thúc đẩy các hoạt động của bạch cầu và phá hủy các gốc tự do gây ra thiệt hại cho cơ thể của bạn. Bưởi là một nguồn chính của axit ascorbic liên quan trực tiếp đến việc cải thiện hệ thống miễn dịch. Tiêu thụ bưởi thường xuyên và có kiểm soát giúp bạn chống lại sốt, ho, cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng do virus và vi khuẩn khác.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi do thời tiết, hãy thử ăn một quả bưởi, cảm giác được bù nước và sảng khoái là điều mà bạn nhận được sau đó mà không cần phải lo dư thừa hay quá tải calo. Thêm vào đó, vitamin C mà bạn hấp thu được từ bưởi giúp duy trì hệ miễn dịch cơ thể bạn khoẻ mạnh. Các nhà dinh dưỡng học khẳng định quả bưởi cung cấp khoảng 600% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Lượng vitamin C này có thể mang đến cho bạn một hệ thống miễn dịch khá tốt.