Tôm rim tương đen
Vị ngọt từ tôm thấm đẫm với nước sốt tương đen ngọt mặn đậm đà sẽ khiến cho bất kỳ ai ăn cũng nghiền bởi hương vị đặc trưng này.
Nguyên liệu:
- 500 gram tôm tươi
- 1 thìa canh tương đen
- 1/2 củ hành tím băm
- 1 ít ớt, đường, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Ớt, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo dầu rồi cho tôm vào chiên qua sau đó vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 3: Tỏi, ớt phi thơm vào xào cay sau đó cho ít nước cùng xì dầu rồi nấu đến khi hỗn hợp hơi sánh thì cho tôm vào nấu thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.