Không nên ăn hoa quả nóng
Trái cây còn xanh chứa rất nhiều enzymes, prostaglandin và oxytocin. Đây là những chất có trong trái cây xanh còn non sẽ kích thích sự ra đời sớm của trẻ. Ngoài ra, không nên ăn nhiều các loại quả có tính nóng như: Mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn… dễ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban. Đồng thời bạn không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa trong 3 tháng đầu. Vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai.
Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Hay nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.