Bánh bèo - nậm - lọc - ram ít
Các món ăn dân dã như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc gói, bánh lọc trần hay ram ít trần,... luôn là sự lựa chọn hàng đầu để thay đổi khẩu vị cho những bữa cơm gia đình hàng ngày. Mặc dù cùng tên gọi với các loại bánh Huế nhưng các loại bánh này ở Đà Nẵng lại được biến tấu theo phong cách riêng của mình.
Mình thích nhất bánh bèo bánh dẻo mịn, tôm chấy mặn mòi, vụn bánh mì giòn rụm thêm chén nước mắm mặn ngọt. Bánh lọc dẻo, mặn mòi tôm và ba chỉ rim, đặc biệt nước mắm chấm cùng siêu ngon, đặc quánh, thơm, mặn mà.Dầu hành phi tự làm giòn rụm, chan cùng ăn béo béo ngon ngon, mắm ớt xanh ăn tới đâu dầm tới đó nữa.Mỗi chỗ là mỗi cách làm khác nhau nhưng chỗ nào cũng có cái riêng biệt để có khách và trung thành. Vậy nên nếu có dịp đến Đà Nẵng hay ghé 1 trong những địa điểm mình giới thiệu để cảm nhận hương vị bạn nhé!