Bánh bột lọc
Có thể nói đây là món bánh đặc sản của người Huế mà mỗi lần đi xa ai nấy cũng mang về làm quà. Dù là ăn vặt, ăn vui thì vẫn khiến người ta thấy ngon và thú vị. Lớp bánh dai dai bọc tôm rang hoặc thịt heo đậm đà cùng phần nước mắm cay cay, khiến bạn vừa xuýt xoa mãi không thôi. Bánh bột lọc bình dị cả về mặt nguyên liệu lẫn cách chế biến.
Tuy nhiên, không phải vì thế mà món bánh này kém hấp dẫn trong mắt thực khách đâu nhé! Để làm nên được những chiếc bánh vừa trong và dẻo, vừa béo ngậy và thơm thì đòi hỏi người làm phải biết cách. Nguyên liệu chính cần có gồm bột năng, thịt ba chỉ, tôm và một phần không thể thiếu đó chính là lá chuối xanh. Bạn dễ dàng tìm được những hàng quán bán bánh bột lọc trứ danh Huế. Chẳng hạn, bạn có thể tìm đến địa chỉ sau: Quán Huế O Xuân, 20 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, Hồ Chí Minh để thưởng thức món ăn quen thuộc này.