Sườn ram
Top 2 trong Top 10 Món ngon cho mùa đông dễ làm nhất
Món sườn ram này rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày, đó là sự hòa quyện giữa các vị mặn, ngọt, đậm đà và thơm mùi nước mắm, thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu, muối, đường
- 2 thìa cà phê vừng
- Tỏi.
Cách làm:
- Rửa sạch sườn non và chặt khúc vừa ăn
- Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập và đun cho sườn mềm (khoảng 20p)
- Đổ sườn ra cho ráo nước
- Cho dầu và chảo rán qua sườn
- Phi tỏi thơm đổ sườn vào đảo đều, nêm vào nước mắm, đường, chút muối, dùng đũa đảo đều.
- Cho chút nước vào, đợi sôi lại và nước sốt dẻo bám đều xung quanh mặt sườn, đun lửa nhỏ để gia vị được thấm.
- Nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Rắc vừng vào và đảo đều với sườn khoảng 2 phút và tắt bếp. Món này các bạn ăn với cơm hoặc xôi rất ngon.