Cánh gà rim dứa
Thịt cánh gà mềm lẫn vị chua chua của dứa cùng vị cay cay của ớt sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu:
- 4 cánh gà
- 1/4 quả dứa
- 1 ít hành lá, mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt.
- 3 - 4 nhánh tỏi băm nhỏ.
Cách làm:
- Bước 1: Dứa thái lát vừa ăn, hành lá thái nhỏ, cánh gà rửa sạch chặt đôi.
- Bước 2: Phi tỏi với dầu cho thơm thì cho cánh gà vào rán sơ cho vàng 2 mặt.
- Bước 3: Sau đó cho dứa, mắm, hạt nêm, muối, ớt bột đảo đều rồi đun với lửa nhỏ.
- Bước 4: Rim đến khi nào cánh gà mềm thì tắt bếp, sau đó cho hành lá vào rắc lên.