Chè ngô khoai lang
Nguyên liệu:
- 2 trái ngô nếp
- 2 củ khoai lang vàng
- 3 thìa bột sắn dây
- Đường
Cách làm:
- Bước 1: Ngô nếp bóc vỏ, tách lấy hạt và cho vào máy xay nhuyễn.
- Bước 2: Khoai gọt vỏ, xắt miếng vuông, ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm và khi nấu khoai không bị nát.
- Bước 3: Hòa phần ngô đã xay với nước rồi đun sôi.
- Bước 4: Cho khoai, đường vào đun sôi lại đến khi khoai mềm.
- Bước 5: Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi cho vào nồi chè.
- Bước 6: Khi chè sôi lại và đặc sánh thì tắt bếp.
Chè ngô khoai lang cũng có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy vào thời tiết và sở thích của mỗi người. Chè ăn có vị thơm ngon của ngô, vị bùi ngọt của khoai rất thú vị.